Khám phá những ngôi làng đẹp nhất nước Ý

TTO – Không phải Roma, Florence, Venice, Milan… nhưng những ngôi làng nhỏ lãng mạn ở đất nước hình chiếc ủng này cũng đã đủ khiến du khách phải mơ về một kỳ nghỉ trong đời tại đây. Đó là những ngôi làng nhỏ vẫn còn nguyên vẹn nét duyên “rất Ý” nhờ vào sắc màu rực rỡ của những công trình kiến trúc, sắc thắm của muôn hoa bên những ngôi nhà hình dạng độc đáo nâng tầm giá trị của mình. Và ngoài vùng Cinque Terre gồm năm ngôi làng nhỏ là di sản thế giới được nhiều người biết đến.

Xem chi tiết

Quyến rũ “con đường Giấc mơ” California

TTO – Giới du lịch thường mơ ước khám phá những con đường huyền thoại ở Mỹ và đường cao tốc số 1 ở bang California là một trong số đó.Trên tuyến đường này, đoạn từ thành phố Los Angeles đến San Francisco hầu như không bao giờ vắng bóng du khách.

Trên tuyến đường PCH huyền thoại từ Legett ở phía bắc San Francisco đến Capistrano Beach ở phía nam Los Angeles dài 882km, du khách sẽ trải nghiệm những khúc quanh chóng mặt qua những vách đá dốc đứng, những ngọn đồi men theo bờ biển nhìn ra đại dương cùng những điều kỳ thú sẽ khiến du khách quên đi những mệt nhọc đường xa.

Xem chi tiết

10 điểm đến đẹp nhưng đáng sợ nhất thế giới

TTO – Nhiều nơi trên thế giới được xếp loại vô cùng nguy hiểm nhưng lại có cảnh sắc đẹp đến ngỡ ngàng, thu hút du khách liều lĩnh đến chiêm nghiệm cái đẹp cận kề hiểm nguy.
1. Hồ Champagne, đảo Bắc, New Zealand

Xem chi tiết

Buổi sáng của tình yêu và lòng nhân ái

Sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, tôi rời Long Hải(BRVT) trong cơn mưa rào nặng hạt, dưới bầu trời nặng mây vần vũ. Hình ảnh về một mặt biển dậy từng cơn sóng dữ làm dâng trào hơn nữa sự ưu tư trong đầu. Tôi cảm thấy lo lắng, thêm nhiều xót thương và suy tưởng về số phận của chú cá heo mà tôi gặp sáng nay (22/11/2015)…

Xem chi tiết