Giới thiệu sách -Nhật ký thất lạc của Don Juan

Share Button

Đọc trong tuần

H.M
10:00 – 07/06/2015 0 Thanh Niên Tuần San

https://thanhnien.vn/van-hoa/doc-trong-tuan-568990.html

Cuốn sách của tác giả Goh Poh Seng Khi ta mơ quá lâu được coi là tác phẩm kinh điển của văn chương Singapore. Cuộc đời của Kwang Meng được Goh Poh Seng miêu tả hết sức đơn giản, bình lặng, nhưng đó là sự giản dị đáng sợ mà ta thường cảm thấy khi ở gần sự thật.

Khi ta mơ quá lâu
Cuốn sách của tác giả Goh Poh Seng được coi là tác phẩm kinh điển của văn chương Singapore. Cuộc đời của Kwang Meng được Goh Poh Seng miêu tả hết sức đơn giản, bình lặng, nhưng đó là sự giản dị đáng sợ mà ta thường cảm thấy khi ở gần sự thật.

Đất nước Singapore, hơn bao giờ hết, đang đứng ở một bước ngoặt quan trọng, và càng ngày người ta càng thấy cần phải nhìn nhận “hiện tượng Singapore” một cách thấu đáo hơn. Tác phẩm giúp ích hữu hiệu cho một cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống ở Singapore, qua lăng kính tiểu thuyết. Người dịch: Nguyễn Dương Quỳnh; NXB Lao động; giá bìa: 56.000 đồng.
Nhật ký thất lạc của Don Juan

Người ta biết đến huyền thoại Don Juan như một kẻ chuyên đi quyến rũ rồi bỏ rơi phụ nữ, nhưng sự thật là thế nào? Sau cái chết của nàng nữ tu chàng yêu, Juan Tenorio mang theo vết thương lòng sâu sắc, tìm về thành Sevilla, rồi trở thành một tên trộm thiện nghệ. Với sự khôn khéo trời phú, Juan trở thành một quý tộc trẻ nổi tiếng hào hoa trên khắp vương quốc Tây Ban Nha với những chuyến phiêu lưu tình ái. Và chàng đã ghi lại tất cả trong cuốn nhật ký… Tiểu thuyết của Doughlas Carlton Abrams; người dịch: Tạ Huyền; NXB Hội Nhà văn; giá bìa: 98.000 đồng.
Những người khổng lồ cuối cùng

François Place từng làm họa sĩ minh họa quảng cáo và minh họa sách thiếu nhi, sau đó chuyển sang viết sách và đây là tác phẩm đầu tiên của ông, đã được nhận rất nhiều giải thưởng, được ví như một báu vật nhỏ của văn học thiếu nhi. Tác phẩm viết về một xứ sở nơi chỉ có chín tạo vật kỳ lạ sinh sống. Họ hát cho những vì sao suốt đêm thâu, họ mang trên làn da mình hình hài sông núi trái đất, họ cứ sống ba năm lại ngủ hai trăm năm. Họ chính là những người khổng lồ! Cái xứ hẻo lánh nơi họ sinh sống đã được Archibald Leopold Ruthmore khám phá ra nhưng đó lại là nguồn cơn của một thảm họa khủng khiếp… Sách dự kiến ra mắt trong thời gian tới.
Gió mùa hè
Tin liên quan
Đọc trong tuần
Đọc trong tuần
Đọc trong tuần

Cuốn sách của Catherine Anderson kể lại câu chuyện đời của hai con người được họ chép lại trong cuốn nhật ký – kỷ vật được lưu lại đời sau như một minh chứng thật nhất, cảm động nhất về thứ mà nhiều người tin rằng đã không còn tồn tại, đó chính là tình yêu. Sau khi chứng kiến cuộc thảm sát đẫm máu cướp đi sinh mạng của cả gia đình, Rachel Hollister đã phải sống trong nỗi ám ảnh và tách biệt khỏi thế giới suốt năm năm. Thế rồi cô phải chấp nhận sự có mặt của Joseph Paxton – một gã cao bồi xa lạ nhưng điển trai ngay trong “pháo đài” an toàn của riêng mình… Người dịch: Nguyễn Thơm; NXB Lao động; giá bìa: 122.000 đồng.

Share Button

Tin đề cử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *